chiropractic cho mọi lứa tuổi
lợi ích của chiropractic

Tổng quan về nắn chỉnh cột sống chiropractic

Nắn chỉnh cột sống chiropractic là một phương pháp y khoa phố biến ở Mỹ và châu Âu, giúp giải quyết an toàn và hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi vai gáy, đau thắt lưng…

Chiropractic có nhiều ưu điểm như: không phẫu thuật, không dùng thuốc, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện chức năng hệ vận động… Tuy nhiên ở Việt Nam nắn chỉnh chiropractic vẫn là một phương pháp mới, chưa có nhiều cơ sở áp dụng do không có chuyên môn. Tại Ocean Healthcare dưới sự hợp tác điều trị trực tiếp từ bác sĩ Chiropractor Vũ Như Đạt cùng cộng sự (người Việt Nam đầu tiên có bằng bác sĩ Chiropractic, với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý xương khớp ở Texas Mỹ và Bệnh viện Quân Dân Y Nha Trang), chúng tôi đang áp dụng chiropractic để điều trị cho bệnh nhân và nhận được nhiều phản hồi rất tích cực.

Vậy chiropractic là gì? có nguồn gốc từ đâu và nguyên lý điều trị ra sao? hãy cùng xem video để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị mới này.

Chiropractic là gì? có tốt không? hiểu rõ về nắn chỉnh cột sống chiropractic

KHI NÀO BẠN CẦN NẮN CHỈNH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC

Có nhiều phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề đau nhức cơ xương khớp, tuy nhiên các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu chỉ tập trung vào giải quyết các cơn đau tạm thời, hoặc xử lý các vấn đề về cơ và dây chằng mà không xử lý các vấn đề thực thể liên quan tới sai lệch cấu trúc. Nắn chỉnh cột sống chiropractic dựa trên phương pháp thăm khám và phân tích hình ảnh x-quang chuyên sâu để tìm ra chính xác vị trí đốt sống bị sai lệch cần điều chỉnh. Bạn có thể sẽ cần tới nắn chỉnh khi gặp phải một trong các vấn đề sau:

bệnh lý cột sống lưng

BỆNH LÝ CỘT SỐNG LƯNG

bệnh lý cột sống cổ

BỆNH LÝ CỘT SỐNG CỔ

bệnh lý khớp ngoại vi

BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP

 • Đau nhức cơ – xương – khớp
 • Thoái hóa khớp
 • Tê bì tay, chân
 • Chấn thương thể thao
 • Chấn thương khi tập Yoga, Gym

NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHI KHÔNG ĐƯỢC NẮN CHỈNH CỘT SỐNG ĐÚNG CÁCH

ngắn dòng nắn chỉnh

Chiropractic không giống như vận động cột sống trong y học cổ truyền. Để có thể nắn chỉnh bệnh nhân cần trải qua quá trình khám tĩnh, khám động, đo tín hiệu thần kinh, chụp phim x-quang đúng tiêu chuẩn (các phim x-quang thường quy được chụp ở các bệnh viện không đủ tiểu chuẩn để nắn chỉnh), phân tích phim x-quang để tìm ra đúng vị trí đốt sống bệnh lý. Việc nắn chỉnh cột sống mà không được thăm khám kỹ, đặc biệt là không có phim X-quang tiềm ẩn nhiều biến chứng có thể kể tới như:

#nhiều bệnh nhân đã tin tưởng và điều trị tại ocean healthcare

 • Làm sai lệch cấu trúc cột sống
 • Tai biến mạch máu não ở người xơ vữa động mạch cảnh
 • chấn thương cột sống do nắn chỉnh không có phim X-quang
 • Làm xấu đi tình trạng bệnh lý (tăng độ trượt đốt sống, tăng thoát vị)
 • Nhầm lẫn với các bệnh lý gây đau khác ngoài cột sống 

Tại Ocean Healthcare chúng tôi luôn đặt chất lượng chăm sóc sức khỏe lên hàng đầu, bệnh nhân luôn luôn được thăm khám cẩn thận, chụp X-quang chuẩn theo quy ước của Chiropractic, hạn chế tối đa các tác động xấu tới sức khỏe.

QUY TRÌNH NẮN CHỈNH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC 

ngăn dòng

Nắn chỉnh theo 6 bước giúp bạn có một cột sống khỏe mạnh. Một liệu trình nắn chỉnh cột sống trong 8 buổi sẽ giúp bạn cải thiện ít nhất 50-80% các triệu chứng tùy theo cơ địa từng người và điều chỉnh lại cấu trúc cột sống hiệu quả.

tham-kham-benh-nhan-chiropractic

bước 1

Khám và tư vấn

đo tín hiệu thần kinh cột sống

bước 2

Đo tín hiệu thần kinh

phân tích phim x-quang

bước 3

Phân tích phim X-quang

nắn chỉnh cổ

bước 4

Nắn chỉnh cột sống

băng dán kinesiotape

bước 5

Trị liệu kết hợp

tu-van-tai-kham

bước 6

Hẹn tái khám

CẢM NHẬN CỦA BỆNH NHÂN SAU KHI NẮN CHỈNH CỘT SỐNG

Ngày nay các bệnh lý đau nhức cơ xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau cổ vai gáy, cong vẹo cột sống, đau mỏi thắt lưng…Không còn chỉ gặp ở người già mà đang ngày một có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt ở nhân viên văn phòng và học sinh do các thói quen làm việc tĩnh tại, sử dụng máy tính, laptop, smartphone sai cách. Do đó việc sử dụng các phương pháp lành bệnh tự nhiên như chiropractic, châm cứu, kinesio taping để tiếp cận đúng nguyên nhân, người bệnh sẽ nhận thấy chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn điều trị. Dưới đây là một số chia sẻ của bệnh nhân đã được trị liệu nắn chỉnh cột sống chiropractic tại Ocean Healthcare

cảm nhận bệnh nhân đã nắn chỉnh 3
cảm nhận bệnh nhân đã điều trị nắn chỉnh 2
cảm nhận bệnh nhân đã điều trị nắn chỉnh 1
cảm nhận bệnh nhân đã điều trị nắn chỉnh 2

TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Mọi nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình:

098.178.8730 (Bs.Tú)

Số bác sĩ Tú chỉ nhận các cuộc gọi từ 7h-23h hàng ngày. Đặt lịch khám & Tư vấn sức khỏe cột sống miễn phí các ngày trong tuần

Giờ mở cửa

 • Thứ 2 – Thứ 6:       Sáng 08:30 – 12:00 – Chiều 14:00 – 18:00
 • Thứ 7:                         Sáng 09:00 – 12:00 – Chiều 14:00 – 18:00
 • Chủ nhật:                  Chỉ điều trị theo lịch hẹn trước

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để gửi mail, bác sĩ sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút