Một danh sách ngày càng nhiều các nghiên cứu và đánh giá chứng minh rằng phương pháp nắn chỉnh cột sống được thực hiện bởi các bác sĩ nắn chỉnh không chỉ hiệu quả về mặt lâm sàng và an toàn mà còn rất tiết kiệm về chi phí. Sau đây là các đoạn trích và tóm tắt từ một vài nghiên cứu đó. Các bằng chứng ủng hộ phương pháp điều trị bằng Chiropractic rất tự nhiên, có tác dụng toàn thân, không dùng thuốc cho nhiều bệnh lý khác nhau.

Nghiên cứu nổi bật

Những bệnh nhân coi các bác sĩ nắn chỉnh là lựa chọn đầu tiên trong việc điều trị đau thắt lưng giai đoạn đầu (LBP) của họ đã giảm 90% khả năng sử dụng opioid trong ngắn và dài hạn.

Kazis và cộng sự. (2019), BMJ Open

Đối với đau cấp tính và mãn tính

“Do hầu hết các bệnh nhân bị đau thắt lưng cấp tính hoặc bán cấp tính sẽ cải thiện theo thời gian bất kể điều trị bằng cách nào, bác sĩ trên lâm sàng và bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp điều trị không dùng thuốc với nhiệt bề mặt (số mẫu thu được vừa phải), xoa bóp, châm cứu hoặc nắn chỉnh cột sống (số mẫu thu được ít). Nếu muốn điều trị bằng thuốc, bác sĩ trên lâm sàng và bệnh nhân nên chọn thuốc chống viêm không steroid hoặc thuốc giãn cơ xương (số mẫu trung bình). ”

American College of Physicians (2017)

“Đối với bệnh nhân đau thắt lưng mãn tính, bác sĩ trên lâm sàng và bệnh nhân ban đầu nên lựa chọn phương pháp điều trị không dùng thuốc với tập thể dục, phục hồi chức năng đa mô thức, châm cứu, giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm (số mẫu thu được vừa phải), thái cực quyền, yoga, tập kiểm soát vận động, thư giãn tiến bộ, đo điện cơ. phản hồi sinh học, liệu pháp laser mức độ thấp, phương pháp tác động, phương pháp hành vi nhận thức hoặc vận động cột sống (số mẫu ít). “

American College of Physicians (2017)

“Có rất nhiều phương pháp điều trị cho chứng đau thắt lưng. Thường thì các bài tập và vật lý trị liệu có thể hữu ích. Một số người được hưởng lợi từ liệu pháp Chiropractic hoặc châm cứu ”.

Goodman và cộng sự. (2013), Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ

“[Liệu pháp Chiropractic ] kết hợp với [chăm sóc y tế tiêu chuẩn] mang lại lợi thế đáng kể để giảm đau và cải thiện chức năng thể chất khi so sánh với chỉ chăm sóc tiêu chuẩn, cho nam giới và phụ nữ từ 18 đến 35 tuổi bị đau thắt lưng cấp tính.”

nhận tư vấn

Goertz và cộng sự. (2013), Tạp chí Cột sống

So với các phương pháp điều trị khác

Những người sử dụng phương pháp Chiropractic có tỷ lệ nhận phải sử dụng thuốc giảm đau opioid thấp hơn 64% so với những người không sử dụng.

Corcoran và cộng sự. (2019) Thuốc giảm đau

Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng cho thấy chăm sóc bằng Chiropractic kết hợp với chăm sóc y tế thông thường đối với chứng đau thắt lưng giúp giảm đau nhiều hơn và giảm thiểu tàn tật hơn so với chỉ có chăm sóc y tế đơn thuần. Nghiên cứu với sự tham gia của 750 quân nhân đang tại ngũ trong quân đội, là một trong những thử nghiệm so sánh hiệu quả lớn nhất giữa chăm sóc y tế thông thường và chăm sóc bằng Chiropractic từng được tiến hành.

Goertz và cộng sự. (2018) Mạng mở JAMA

“Thao tác nắn chỉnh bằng tay giúp giảm thiểu tình trạng tàn tật và đau được bệnh nhân phải hồi trong thời điều trị gian ngắn hơn so với chăm sóc y tế thông thường. 94% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng nắn chỉnh giảm đau hơn 30% so với 69% bệnh nhân của nhóm chăm sóc bằng y tế thông thường. “

Schneider và cộng sự (2015), Tạp chí Cột sống

“Tỷ lệ phẫu thuật giảm một cách trong thấy đối với công nhân [bị chấn thương ở lưng] khi đi gặp bác sĩ nắn chỉnh trước chỉ 1.5% so với 42,7% công nhân [bị chấn thương ở lưng] khi chăm sóc bằng y tế thông thường, sẽ chỉ định phẫu thuật.

Keeney và cộng sự (2012), Tạp chí Cột sống

Đối với Đau đầu

“Sáu đến tám buổi nắn chỉnh đốt sống cổ và phần trên ngực cho thấy hiệu quả hơn so với vận động và tập thể dục ở bệnh nhân Đau đầu mãn tính, và hiệu quả được duy trì sau 3 tháng.”

Dunning và cộng sự. (2016) Rối loạn cơ xương BMC

“Có một mối quan hệ tuyến tính giữa liều lượng và đáp ứng giữa các lần khám [liệu pháp nắn chỉnh cột sống] và những ngày bị [đau đầu bệnh lý đốt sốn cổ]. Đối với liều cao nhất và hiệu quả nhất trong 18 lần khám nắn chỉnh cột sống, số ngày [đau đầu bệnh lý đốt sốn cổ] đã giảm một nửa và khoảng 3 ngày mỗi tháng so với việc chỉ duy trì bằng massage nhẹ. ”

Haas và cộng sự. (2018) Tạp chí Cột sống

“Trung bình, [liệu pháp Chiropractic ] + [tư vấn và cho bài tập tại nhà] mang lại kết quả lâm sàng tốt hơn và tổng chi phí xã hội thấp hơn so với [tập luyện phục hồi có giám sát] + chỉ tư vấn đơn thuần….”

Leininger et. al. (2016) Tạp chí Cột sống

Đối với chứng đau cổ vai gáy

Trong một nghiên cứu được tài trợ bởi Trung tâm Quốc gia về Y học Bổ sung và Thay thế của NIH để kiểm tra hiệu quả của các phương pháp điều trị khác nhau về đau cổ, 272 người tham gia được chia thành ba nhóm, Nhóm thứ nhất được điều trị bằng liệu pháp Chiropractic từ một bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống (DC) , nhóm thứ 2 sử dụng thuốc giảm đau (thuốc giảm đau không kê đơn, thuốc giảm đau có khả năng gây nghiện và thuốc giãn cơ) và nhóm thứ 3 khuyến nghị tập thể dục. Sau 12 tuần, khoảng 57% những người gặp DC và 48% những người tập thể dục báo cáo giảm ít nhất 75% cơn đau, so với 33% những người trong nhóm dùng thuốc. Sau một năm, khoảng 53% nhóm không dùng thuốc tiếp tục báo cáo giảm đau ít nhất 75%; so với mức giảm đau chỉ 38% ở những người dùng thuốc.

Bronfort và cộng sự. (2012), Biên niên sử về Y học Nội khoa

Chăm sóc người cao tuổi

Chăm sóc Bệnh nhân lớn tuổi bị đau thắt lưng mãn tính và các vấn đề y tế khác đã được bác sĩ nắn chỉnh cột sống điều trị cột sống có chi phí chăm sóc thấp hơn và các đợt đau lưng ngắn hơn so với bệnh nhân trong các nhóm điều trị khác. Những bệnh nhân nhận được sự kết hợp của chăm sóc bằng Chiropractic và chăm sóc y tế có chi phí chăm sóc y tế thấp nhất tiếp theo, còn lại những bệnh nhân được chăm sóc y tế thông thường phải chịu chi phí cao nhất.

Weeks và cộng sự (2016), Tạp chí Trị liệu Thao tác và Sinh lý học

“Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng về tác duy trì của chăm sóc bằng Chiropractic chống lại sự suy giảm sức khỏe về chức năng và tự đánh giá tình trạng của những người tham gia bảo hiểu y tế với các bệnh lý về cột sống và cho thấy những người sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống có mức độ hài lòng cao hơn khi được thông tin về các biến động sức khỏe khi tham gia dịch vụ chăm sóc theo dõi lâu dài. ”

Weigel et. al. (2014) Tạp chí Trị liệu Thao tác và Sinh lý học

Hiệu quả chi phí

Kết quả từ một nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ Kế hoạch Y tế Bang Bắc Carolina được thu thập từ năm 2000-2009 cho thấy rằng việc chỉ chăm sóc sức khỏe bởi bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống (DC) hoặc chăm sóc sức khỏe khi kết hợp cả Chiropractic kết hợp với chăm sóc y tế phát sinh “chi phí ít hơn đáng kể” đối với đau lưng dưới ít biến chứng hơn so với điều trị chỉ bằng y tế thông thường kết hợp hoặc không kết hơp vật lý trị liệu.

Hurwitz và cộng sự. (2016), Tạp chí Trị liệu Thao tác và Sinh lý học

Chăm sóc Bệnh nhân lớn tuổi bị đau thắt lưng mãn tính và các vấn đề y tế khác đã được bác sĩ nắn chỉnh cột sống điều trị cột sống có chi phí chăm sóc thấp hơn và các đợt đau lưng ngắn hơn so với bệnh nhân trong các nhóm điều trị khác. Những bệnh nhân nhận được sự kết hợp của chăm sóc bằng Chiropractic và chăm sóc y tế có chi phí chăm sóc y tế thấp nhất tiếp theo, còn lại những bệnh nhân được chăm sóc y tế thông thường phải chịu chi phí cao nhất.

Weeks và cộng sự (2016), Tạp chí Trị liệu Thao tác và Sinh lý học

Theo một nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Blue Cross Blue Shield (BCBS) theo dõi 85.000 trường hợp ở Tennessee trong khoảng thời gian hai năm,Điều trị đau thắt lưng sớm với bác sĩ nắn chỉnh cột sống (DC) tiết kiệm từ 20 đến 40% chi phí. Đối tượng nghiên cứu được tự do quyết định điều trị với MD (Bác sĩ điều trị bằng thuốc) và DC (Bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống) thông qua tự giới thiệu, và không có giới hạn nào được áp dụng cho số lần khám với MD / DC và không có sự khác biệt về chi phí. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng việc cho phép các DC khởi xướng các đợt chăm sóc sức khỏe sẽ việc tiết kiệm chi phí cho BCBS của Tennessee hàng năm là 2,3 triệu đô la. Họ cũng kết luận rằng các công ty bảo hiểm hạn chế chi trả cho dịch vụ chăm sóc thần kinh cột sống trong việc điều trị đau thắt lưng có thể vô tình phải trả nhiều tiền hơn nếu họ loại bỏ các hạn chế đó

Liliedahl và cộng sự (2010), Tạp chí trị liệu sinh lý và thao tác

Sự hài lòng của bệnh nhân

Các nhà nghiên cứu phân tích mức độ phổ biến, các mô hình và các yếu tố dự đoán về việc sử dụng phương pháp Chiropractic trong dân số Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, “Đau lưng và đau cổ là các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất đối với các cuộc tư vấn trị liệu thần kinh cột sống và phần lớn người dùng cho biết nắn Chỉnh giúp ích rất nhiều cho vấn đề sức khỏe của họ và cải thiện sức khỏe tổng thể hoặc giúp họ Sống khỏe hơn. “

Adams và cộng sự (2017) Spin

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin, bác sĩ điều trị của phòng khám sẽ gọi điện tư vấn cho bạn sớm nhất có thể.
    098.178.8730