Tại Ocean Healthcare, chúng tôi sử dụng các phương pháp chữa bệnh tự nhiên như chiropractic, kinesio taping hay châm cứu để giúp những bệnh nhân bị đau lưng của chúng tôi có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Ngoài việc điều trị chúng tôi cũng cung cấp cho bệnh nhân những bài tập và tư vấn về chế độ ăn uống khoa học giúp giảm đau lưng. Ví dụ, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có tồn tại các loại thực phẩm gây viêm. Ăn những thứ này có thể khiến cơn đau lưng của bạn trở nên tồi tệ hơn, nhưng may mắn thay, cũng có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa viêm

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn và tìm một số thực phẩm chống viêm để ăn có thể giúp chống lại cơn đau lưng.

Cá ngừ

Loại cá này cung cấp một số vitamin và khoáng chất có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm và nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà bạn cần. Cá ngừ có chứa một lượng tốt vitamin C, kẽm và mangan, tất cả đều được coi là chất chống oxy hóa trong tự nhiên. Chất chống oxy hóa là một trong những cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại các gốc tự do, các sản phẩm phụ có hại của quá trình chuyển hóa tế bào gây ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Cá hồi

Cũng giống như cá ngừ, cá hồi có thể cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm cả omega-3, đồng thời giúp giảm viêm. Nhiều loại cá khác giàu axit béo omega-3 cũng có thể hữu ích. Hãy thử thêm một số loại cá như cá mòi, cá tuyết đen và cá trích vào chế độ ăn uống của bạn. Tất cả những loại cá này có thể giúp cải thiện lưu lượng máu đến lưng và giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

Cà rốt

Cà rốt cũng có thể giúp giảm viêm. Giống như nhiều loại rau “có màu đậm”, cà rốt có rất nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp chống lại chứng viêm và đau lưng mãn tính. Hãy thử thêm cà rốt xắt nhỏ vào món salad của bạn hoặc ăn vặt với cà rốt non. Chúng giòn như khoai tây chiên nhưng tốt hơn nhiều cho bạn.

Khoai lang

Khoai lang cũng có thể giúp bạn giảm viêm. Một số người coi khoai lang là “siêu thực phẩm”, có nghĩa là nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Điều đó bao gồm các chất dinh dưỡng có thể giúp bạn ngăn ngừa viêm nhiễm. Khoai lang là một món ăn phụ dễ dàng cho bữa tối. Kết hợp nó với các loại cá như cá hồi để tăng gấp đôi hiệu quả chống viêm!

Rượu vang đỏ

Bạn không cần phải cắt bỏ mọi thứ mình yêu thích khi thực hiện chế độ ăn kiêng chống viêm. Rượu vang đỏ thực sự cũng có thể giúp giảm viêm. Đó là bởi vì nho cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng bạn cần để chống lại cơn đau lưng. Uống một ly rượu vang đỏ trong bữa tối có thể hữu ích nếu bạn đủ sức khỏe để uống rượu.

Đó là bởi vì nho cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng bạn cần để chống lại cơn đau lưng

Quả hạch

Tất cả chúng ta đều biết rằng các loại hạt là một món ăn nhẹ lành mạnh, nhưng bạn có biết rằng chúng cũng có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống chống viêm? Thực phẩm như hạnh nhân và hạt điều chứa chất béo tốt và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng đối với bất kỳ ai đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh.

quả hạch chứa nhiều chất chống oxy hóa giảm đau lưng

Dầu ô liu

Loại dầu ăn thông thường này cũng có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống chống viêm. Đây là một sự thay thế lành mạnh cho các loại dầu ăn khác. Nếu bạn thường xuyên nấu ăn với một số loại dầu thực vật, như dầu ngô hoặc dầu cây rum, hãy nghĩ đến việc chuyển sang dùng dầu ô liu.

dầu oliu

Trà xanh

Nếu bạn cần caffeine vào buổi sáng để tỉnh táo hơn, thỉnh thoảng hãy chọn uống trà xanh. Ngoài những lợi ích sức khỏe khác mà nó mang lại, nó có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống chống viêm.

nhận tư vấn

trà xanh giúp chống oxi hóa

Gia vị

Một số loại gia vị nấu ăn thông thường cũng có thể giúp bạn giảm đau lưng. Hãy thử thêm một ít húng quế, quế và nghệ vào chế độ ăn uống của bạn. Mỗi loại đều có đặc tính chống viêm có thể giúp bạn sống một cuộc sống năng động hơn và ít bị đau lưng hơn.

gia vị nấu ăn thông thường cũng có thể giúp bạn giảm đau lưng

Đây chỉ là một vài trong số các loại thực phẩm chống viêm có thể giúp bạn. Liên hệ với chúng tôi theo số 0981788730 (Bs tú) hoặc đặt lịch hẹn online với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau lưng.

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin, bác sĩ điều trị của phòng khám sẽ gọi điện tư vấn cho bạn sớm nhất có thể.
    098.178.8730